20/09/2017 - 09:37

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với UBND TP Hải Phòng

 

Theo chương trình công tác, ngày 19/9/2017, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do đồng chí Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dẫn đầu đã kiểm tra UBND TP Hải Phòng trong việc thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; kiểm tra Bộ Tài chính trong việc thực hiện các nhiệm vụ giao liên quan đến công tác kiểm tra chuyên ngành (KTCN) đối với hàng hóa XNK thuộc phạm vi quản lý của Bộ; các quy trình, thủ tục KTCN; quy trình, thủ tục, thời gian thông quan thực tế tại cửa khẩu Hải Phòng.

Buổi sáng tổ công tác đã kiểm tra thực địa việc thực hiện các thủ tục hải quan, thủ tục KTCN tại Chi cục Hải quan CK Cảng HPKV 3, Đình Vũ. Sau đó đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP và các cơ quan liên quan trong đó có cơ quan hải quan. Việc kiểm tra tại Hải quan Hải Phòng nhằm nắm tình hình thực tế các doanh nghiệp làm thủ tục kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu - một trong những trọng tâm cải cách đã được Chính phủ xác định tại Nghị quyết 19.

(Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ)

Tại hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề cập đến việc kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu phát sinh nhiều bất hợp lý trong quá trình thực hiện. Bộ trưởng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng cho rằng, nước ta đang quyết tâm đạt mức tăng trưởng cao về kinh tế. Và một vấn đề quan trọng là phải tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN), giảm chi phí chính thức và không chính thức trong hoạt động của các DN, trong đó có hoạt động xuất, nhập khẩu. Và dư địa cho tăng trưởng của chúng ta đang còn rất lớn ở việc cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian, công sức và chi phí cho DN. Hội nghị đã nghe báo cáo của UBND TP về việc thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và phát biểu của một số Hiệp hội Doanh nghiệp trên địa bàn TP và ý kiến của một số chuyên gia kinh tế.

(Ảnh: Thái Bình – Báo Hải quan)

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Lộc – Cục trưởng Cục Hải quan Tp Hải Phòng đã báo cáo tình hình công tác kiểm tra chuyên ngành tại cảng Hải Phòng, tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực mình quản lý và kiến nghị những giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện.

Chồng chéo, vướng mắc trong quản lý, kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK là câu chuyện không mới. Từ nhiều năm trở lại đây, trong mỗi cuộc họp của ngành Hải quan hay Bộ Tài chính, câu chuyện này luôn là một trong những vấn đề mấu chốt được lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng kiến nghị cấp có thẩm quyền tháo gỡ. Những câu chuyện như một mặt hàng chịu sự quản lý chuyên ngành của nhiều bộ, ngành, hay nhiều hình thức quản lý vẫn diễn ra phổ biến tại khu vực cảng Hải Phòng,…. Cục Hải quan Tp Hải Phòng nỗ lực cùng với doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, trong đó có vấn đề kiểm tra chuyên ngành. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này cần sự vào cuộc của rất nhiều cơ quan và sự tự giác của chính Doanh nghiệp.

Bộ trưởng đánh giá cao ngành Hải quan nói chung và Cục Hải quan Hải Phòng nói riêng trong thực hiện cải cách hành chính, thực hiện quản lý bằng đánh giá rủi ro, phân luồng trong thông quan hàng hóa để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu. Tuy nhiên, ngành Hải quan cũng cần cải cách toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa, áp dụng phương thức quản lý của các nước tiên tiến, ứng dụng công nghệ, thực hiện kết nối, khai thác và chia sẻ thông tin, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, đạo đức và tinh thần thực thi công vụ của đội ngũ công chức…

Hồng Nhung

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Các tin đã đưa
Cục Hải quan Tp Hải Phòng họp đánh giá và triển khai tiếp Đề án kiểm tra, giám sát tại cảng Hải Phòng(17/10/2017 - 16:53)
Khảo sát hoạt động nhập khẩu, tạm nhập tái xuất mặt hàng thịt gà tại Cục Hải quan Hải Phòng(04/10/2017 - 14:07)
Phát hiện 2 container gỗ Hương được khai báo dưới tên Gỗ gõ bông lau(25/09/2017 - 10:16)
Cục Hải quan Tp Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy 02 container thuốc lá ngoại là tang vật vi phạm hành chính(21/09/2017 - 15:40)
Cục Hải quan Tp Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan đối với Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng(20/09/2017 - 15:35)
Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với UBND TP Hải Phòng(20/09/2017 - 09:37)
HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG, HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ THIÊN TAI(30/08/2017 - 14:24)
Tưng bừng chuẩn bị tham gia Hội thao Hải quan khu vực phía Bắc năm 2017(30/08/2017 - 10:59)
Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan khen thưởng các đơn vị lập chiến công chuyên án ma túy lớn tại Hải Phòng(30/08/2017 - 09:46)
Đội Kiểm soát Hải quan lập thêm chiến công mới(16/08/2017 - 16:36)
Giải đáp trực tuyến về kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK trên Báo Hải quan điện tử(15/08/2017 - 10:38)
Lễ công bố Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên(26/07/2017 - 07:53)
Chuyển trang    
Trang số:  1/25
Số bản ghi trên trang:
Tin mới
Đại hội Công đoàn Cục Hải quan TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2017-2022
Đ/C NGUYỄN VĂN CẨN, TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN KIỂM TRA TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ & ĐỀ ÁN “ KIỂM TRA, GIÁM SÁT HÀNG HÓA QUA KHU VỰC KHO,BÃI,CẢNG HẢI PHÒNG TRÊN HỆ THỐNG ĐIỆN TỬ” TẠI CỤC HẢI QUAN TP HẢI PHÒNG
Cục Hải quan TP Hải phòng thông báo tổ chức đấu giá tài sản
Thông báo di chuyển trụ sở làm việc Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ - Cục Hải quan Tp Hải Phòng
Công đoàn Cục Hải quan TP Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc “Giải thể thao thường niên năm 2017”
Chính thức triển khai thí điểm nộp thuế điện tử và thông quan 24/7
Cục Hải quan Tp Hải Phòng họp đánh giá và triển khai tiếp Đề án kiểm tra, giám sát tại cảng Hải Phòng
Cục Hải quan Hà Nam Ninh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại Cục Hải quan Hải Phòng
Khảo sát hoạt động nhập khẩu, tạm nhập tái xuất mặt hàng thịt gà tại Cục Hải quan Hải Phòng
Phát hiện 2 container gỗ Hương được khai báo dưới tên Gỗ gõ bông lau
Cục Hải quan Tp Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy 02 container thuốc lá ngoại là tang vật vi phạm hành chính
Cục Hải quan Tp Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan đối với Công ty TNHH Fuji Xerox Hải Phòng
Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với UBND TP Hải Phòng
Những hình ảnh đẹp trong Hội thao của Đoàn Hải quan Hải Phòng
Xuất quân tham gia Hội thao Hải quan khu vực phía Bắc
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 683587
Khách trực tuyến : 20
Thành viên trực tuyến : 0