Hải Phòng, ngày 04 tháng 08 năm 2020

Ngày 12/5/2020, tại trụ sở Cục, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng Lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương. Đến tham dự Lễ Bế giảng gồm có đồng chí Đỗ Văn Trường - Giám đốc Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính; đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Cục Hải quan TP. Hải Phòng cùng các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng, Chi cục và tương đương của Cục Hải quan Tp. Hải Phòng, các đồng chí học viên lớp.

Xuất phát từ nhu cầu nhằm trang bị, cập nhập kiến thức và các kỹ năng cơ bản về lãnh đạo quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác góp phần nâng cao năng lực thực thi chức trách, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp Phòng và tương đương, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ công chức hoàn thiện các chứng chỉ bồi dưỡng đáp ứng chức danh lãnh đạo theo quy định tại Quyết định số 2796/QĐ-BTC ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Quyết định số 3795/QĐ-TCHQ ngày 31/12/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Tp. Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính tổ chức lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương cho 68 CBCC của Cục. Với các giảng viên là các CBCC có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy của Trưởng Bồi dưỡng cán bộ Tài chính, lớp học tập trung đi sâu vào việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác chỉ đạo, điều hành công tác góp phần nâng cao năng lực thực thi chức trách, nhiệm vụ, đồng thời học viên được trực tiếp trao đổi kinh nghiệm trong công tác thực tiễn tại đơn vị.

Thời gian tổ chức lớp học từ ngày 06/03/2020 đến ngày 24/04/2020. Theo lịch học đã được phê duyệt lớp học đã học tập trung được 03 chuyên đề với thời lượng 4.5 ngày tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài, lớp đã chuyển sang theo học trực tuyến theo Quyết định số 418/QĐ-BTC ngày 26/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành quy chế đào tạo trực tuyến. Các học viên của lớp có ý thức học tập tốt, chuyên cần, nghiêm túc. Phần lớn học viên nắm bắt và tiếp cận vấn đề nhanh nhạy, rất tích cực tham gia xây dựng bài, trao đổi và đóng góp ý kiến với giảng viên. Số lượng học viên đạt điểm giỏi là 12 học viên, đạt điểm khá là 56 học viên.


Một số hình ảnh của lễ Bế giảng


Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương được diễn ra tại Cục Hải quan TP. Hải Phòng


Đến dự lễ bế giảng gồm có lãnh đạo của Trường bồi dưỡng cán bộ Tài chính và
đồng chí 
Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hải Phòng


Đồng chí Đỗ Văn Trường - Giám đốc trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính phát biểu bế mạc


Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hải Phòng phát biểu suy nghĩ


Đại diện Ban cán sự lớp gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Lãnh đạo Cục
và giảng viên trường
Bồi dưỡng cán bộ Tài chính


10 học viên xuất sắc nhận bằng khen và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo