Tìm kiếm... Tìm kiếm
Hải quan Hải Phòng tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện Bản thỏa thuận phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp
Hoàng Thu Trang - 27/11/2018 - 09:58

Sáng 20/11/2018, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã tổ chức “Hội nghị đánh giá việc thực hiện Bản thỏa thuận phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp”. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện, hiệu quả và tác động của Bản thỏa thuận phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp tới các doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại Cục Hải quan TP. Hải Phòng, đồng thời tiếp nhận các ý kiến đóng góp, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp để hoàn thiện Bản thỏa thuận.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hải Phòng; đồng chí Nguyễn Kiên Giang - Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hải Phòng và Trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan TP. Hải Phòng cùng đại diện 60 doanh nghiệp thường xuyên hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn quản lý của Cục Hải quan TP. Hải Phòng.

Ngày 07/5/2018, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị bàn về giải pháp tăng cường mối quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp. Qua đó đã cùng doanh nghiệp ký kết Bản thỏa thuận giữa Doanh nghiệp và cơ quan Hải quan để thúc đẩy mối quan hệ đồng hành và giám sát thực thi pháp luật lẫn nhau. Sau 6 tháng đi vào thực hiện, mối quan hệ hợp tác giữa Cục Hải quan TP. Hải Phòng và cộng đồng doanh nghiệp đã có những phát triển, cùng đồng hành tin cậy, đã mang đến những tác động tích cực, vừa tạo thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, đồng thời giúp cơ quan hải quan hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong khoảng thời gian triển khai bản thỏa thuận từ tháng 5/2018 đến nay, Cục Hải quan TP Hải Phòng đã ký kết thành công với gần 8.000 doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trên địa bàn quản lý của Cục Hải quan Hải Phòng, bản thỏa thuận là sự nhất trí cao giữa cộng đồng doanh nghiệp và cơ quan hải quan. Cùng với việc triển khai ký cam kết với doanh nghiệp, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động cải cách, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trên nhiều phương diện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã nêu rõ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp là mục tiêu cốt lõi trong kế hoạch cải cách, hiện đại hóa của ngành hải quan và cũng là xu thế chung của nền thương mại hiện đại. Đồng chí đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn với mong muốn quan hệ đối tác hai bên đi vào thực chất và ngày càng được củng cố trên mọi phương diện.

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp và các đại lý hải quan. Tất cả các ý kiến đều được Cục Hải quan TP. Hải Phòng ghi nhận và thảo luận trực tiếp với các doanh nghiệp.

Hội nghị diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở, nhiều ý kiến tham luận, đóng góp có giá trị. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp.

Bùi Thị Kim Cúc
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Thư viện ảnh
Liên kết website
Mua
Bán
 • AUD AUST.DOLLAR
 • CAD CANADIAN DOLLAR
 • CHF SWISS FRANCE
 • EUR EURO
 • GBP BRITISH POUND
 • HKD HONGKONG DOLLAR
 • JPY JAPANESE YEN
 • KRW SOUTH KOREAN WON
 • SGD SINGAPORE DOLLAR
 • THB THAI BAHT
 • USD US DOLLAR

 
LB.Counter