Tìm kiếm... Tìm kiếm
Tổ chức đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát hiện, bắt giữ ngà voi và vảy tê tê
Nguyễn Đình Thắng - 19/06/2019 - 14:42

Chiều ngày 12/6/2019, tại Trụ sở của Cục Hải quan Tp. Hải Phòng đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát hiện, bắt giữ ngà voi và vảy tê tê. Đến dự và chủ trì Lễ khen thưởng có sự hiện diện của đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng các đồng chí là Lãnh đạo Cục, Phòng Quản lý rủi ro, Đội Kiểm soát Hải quan; Lãnh đạo Công an Tp. Hải Phòng và Ban thi đua khen thưởng thành phố.

          Trước đó, trong quá trình theo dõi, thu thập, phân tích thông tin E-manifest, Cục Hải quan Tp. Hải Phòng và Công an thành phố đã phối hợp kiểm tra và khám xét đối với lô hàng đóng trong container số APZU2132941 vận chuyển theo tàu KOTA JOHAN, nhập cảnh cảng Nam Hải Đình Vũ ngày 12/4/2019; tên hàng theo khai báo trên E-manifest là: 80 DRUMS PLASTIC RESININST, tạm dịch: 80 thùng hạt nhựa, tuyến đường vận chuyển từ Châu phi (Cảng xếp hàng là MATADI thuộc nước cộng hòa dân chủ CONGO).

Kết quả khám và kết luận giám định cho thấy: Ngoài hàng hóa là 700 kg (cả bì) Nhựa đường đóng trong 11 thùng phuy được xếp bên ngoài cửa container; Bên trong các thùng phuy còn lại được cất giấu hơn 3,4 tấn Ngà của loài Voi châu Phi, tên khoa học là Loxodonta africana và hơn 3,9 tấn Vảy của loài Tê tê khổng lồ, tên khoa học là Manis gigantea, thuộc họ Tê tê – Manidae. Số hàng này thuộc Phụ lục I Công ước Cites và Thông tư số 04/2017/TT-BNNPTNT ngày 24/02/2017 của BNN&PTNT; là những loài động vật, thực vật hoang dã bị đe dọa tuyệt chủng, bị cấm xuất khẩu, nhập khẩu vì mục đích thương mại quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ.

Cục Hải quan thành phố Hải Phòng chuyển hồ sơ, tang vật vụ việc có dấu hiệu tội phạm cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng để xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo thẩm quyền.

Đây là vụ bắt giữ có khối lượng Ngà voi và Vảy tê tê lớn nhất trong nhiều năm gần đây tại địa bàn Hải Phòng. Có được kết quả trên đây chính là nhờ sự quán triệt, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Lãnh đạo Cục và sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần trách nhiệm cao của các cán bộ công chức tham gia. Đồng thời khẳng định công tác phối hợp giữa lực lượng Hải quan và Công an thành phố ngày càng nâng cao, đạt hiệu quả tốt.

Thành tích trên đây là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Hải quan và Công an thành phố Hải Phòng trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn trong nhiều năm qua. Trong đó phải kể đến thành tích của Tập thể Phòng Quản lý rủi ro và 03 cá nhân Phòng quản lý rủi ro, 02 cá nhân Đội Kiểm soát Hải quan, 02 cá nhân Công an thành phố đã trực tiếp tham gia vụ việc, có đóng góp tích cực vào việc phát hiện, bắt giữ khối lượng lớn ngà voi và vảy tê nhập khẩu trái phép nêu trên. Để kịp thời động viên tập thể cán bộ công chức tham gia, Cục Hải quan Tp. Hải Phòng báo cáo Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố xem xét tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân thuộc Cục Hải quan Tp. Hải Phòng và Công an Tp. Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng chiến công của Cục Hải quan Tp. Hải Phòng cùng Công an thành phố. Đồng chí Lê Khắc Nam cũng đề nghị 02 đơn vị phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố và Viện kiểm sát nhanh chóng xác định rõ đối tượng buôn lậu để khẩn trương hoàn tất hồ sơ, đưa vụ việc ra xét xử nhằm răn đe, ngăn chặn và làm gương cho các đối tượng khác. Việc tiếp tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ công chức nhằm phục vụ công tác điều tra, chống buôn lậu để ngăn chặn, phòng ngừa các thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng tội phạm cũng là ý kiến mà đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh. Đồng chí cũng khẳng định các ngành, đơn vị liên quan sẽ tích cực phối hợp với Cục Hải quan Tp. Hải Phòng trong việc nắm bắt tình hình địa bàn, ngăn chặn phòng chống buôn lậu để đem lại sự bình yên cho thành phố.

Một số hình ảnh của buổi lễ
Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chủ trì Lễ đón nhận


Đồng chí Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng phòng Quản lý rủi ro thuộc Cục hải quan Tp. Hải Phòng
báo cáo về thành tích đã đạt được

Đồng chí Vụ Thị Hương - Trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố đọc các Quyết định khen thưởng


Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể


Đồng chí Nguyễn Tiến Lộc - Cục trưởng Cục Hải quan Tp. Hải Phòng phát biểu cảm ơn và chia sẻ ý kiến


Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
 
 • Hội nghị cán bộ đảng viên học tập, quan triệt Nghị quyết số 45-NQ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và Thông tri số 36TT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy" (08/08/2019 - 15:43)
 • Lãnh đạo Cục Hải quan Tp. Hải Phòng tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH LG ELECTRONICS Việt Nam Hải Phòng về các kiến nghị có liên quan đến chính sách thuế và phân loại linh kiện nhập khẩu" (15/08/2019 - 16:20)
 • Cục Hải quan Tp. Hải Phòng tổ chức lớp bồi dưỡng ngạch Kiểm tra viên chính Hải quan" (05/08/2019 - 15:02)
 • Cục Hải quan TP Hải Phòng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Hợp tác kỹ thuật quốc tế thành phố Kitakyushu" (05/08/2019 - 09:32)
 • Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm" (01/08/2019 - 08:50)
 • UBND Thành phố Hải Phòng họp phiên thường kỳ tháng 7/2019: phấn đấu vượt kế hoạch thu 2019" (02/08/2019 - 10:12)
 • Chống gian lận thương mại nhưng không được ảnh hưởng đến đầu tư kinh doanh, quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp." (01/08/2019 - 16:45)
 • Lãnh đạo thành phố đến thăm và chúc mừng Cục Hải quan Tp. Hải Phòng" (18/07/2019 - 10:52)
 • Công bố các Quyết định về nhân sự lãnh đạo của Cục Hải quan Tp. Hải Phòng" (17/07/2019 - 17:46)
 • Chi cục HQCK cảng Hải Phòng Khu vực 3 nỗ lực rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa" (16/07/2019 - 08:55)
 • Chuyển trang    
  Trang số:  1/52
  Số bản ghi trên trang:
  Thư viện ảnh
  Liên kết website
  Mua
  Bán
  • AUD AUST.DOLLAR
  • CAD CANADIAN DOLLAR
  • CHF SWISS FRANCE
  • EUR EURO
  • GBP BRITISH POUND
  • HKD HONGKONG DOLLAR
  • JPY JAPANESE YEN
  • KRW SOUTH KOREAN WON
  • SGD SINGAPORE DOLLAR
  • THB THAI BAHT
  • USD US DOLLAR

   
  LB.Counter