Tìm kiếm... Tìm kiếm
Kiểm soát lịch trình giao vận đường biển, đây là cách tối ưu doanh nghiệp nên áp dụng
Bùi Trung Dũng - 07/04/2020 - 11:38

Vận tải biển đang trở thành xu hướng được ưa chuộng

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trên toàn thế giới trong giai đoạn 2017-2019 đạt mức tăng trưởng bình quân từ 2,6% - 3,0%/năm; riêng năm 2019, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển dự kiến đạt 12,263 tỷ tấn.

Ở Việt Nam, từ năm 2017 đến nay, nhờ thực hiện tái cơ cấu đúng hướng ngành Vận tải biển Việt Nam đã có sự phục hồi nhanh chóng với lượng container thông qua cảng biển tăng trưởng ấn tượng, năm sau cao hơn năm trước. Nổi bật là năm 2018, tổng trọng lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển ở Việt Nam đạt 524,7 triệu tấn, riêng khối lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 17,8 triệu TEU, tăng 24% so với năm 2017 (Cục Hàng hải Việt Nam, 2018).Không phải ngẫu nhiên, vận tải đường biển lại trở thành một xu thế. Trước hết là ở khả năng chuyên chở tất cả các loại hàng hóa. Việc cho ra đời các con tàu khổng lồ đáp ứng được việc vận chuyển mọi loại hàng hóa lớn, cồng kềnh, với không gian rộng mở của các biển và đại dương khiến việc di chuyển trở nên dễ dàng. Mặt khác, giá thành ở mức cạnh tranh so với các loại hình vận tải khác như đường bộ, đường không… cũng khiến loại hình này được ưa chuộng. Tuy vậy, loại hình vận chuyển này cũng có một số hạn chế như thời gian cập cảng lâu (có thể kéo dài tới vài tháng), hàng hóa phải chuyên chở qua các khâu trung gian, không thể trực tiếp đến tận nơi (do các tàu lớn chỉ có thể cập ở cảng, sau đó vận chuyển bằng đường bộ).

Lichtau.com, giải pháp vàng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, khách hàng cần những ứng dụng công nghệ vào cuộc sống nhiều hơn và đặc biệt là lĩnh vực giao vận đường biển. Làm sao để cập nhật được lịch tàu container một cách nhanh chóng và toàn diện nhất? Làm sao để cập nhật thời gian tàu cập bến một các chính xác nhất? Làm sao để có được sự lựa chọn tối ưu nhất trong rất nhiều các dịch vụ vận tải biển trên thị trường? Đó là điều khiến nhiều doanh nghiệp phải luôn băn khoăn. Thấu hiểu được nỗi lo đó, Lichtau.com ra đời nhằm giải quyết hầu hết những băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn loại hình vận chuyển đường biển.

Dễ dàng tra cứu lịch tàu container (cả chiều xuất và nhập)

Chỉ với thao tác đơn giản: nhập các thông tin cơ bản như cảng đi, cảng đến, khách hàng có thể tìm được đầy đủ thông tin về tuyến đường, ngày dự kiến khởi hành, ngày dự kiến đến cảng đích, tên đơn vị cung cấp dịch vụ và thông tin về tàu, cũng như tuyến vận tải của từng hãng tàu. Dựa trên cơ sở tổng hợp dữ liệu lớn, minh bạch thông tin, giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian tra cứu tối đa, thay vì các biện pháp thủ công khác như gọi điện, gửi mail tra vấn. Mặt khác, hệ thống dữ liệu này được các hãng tàu chia sẻ công khai, tạo nên một nền tảng phi lợi nhuận cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics đường biển.Khách hàng có thể đăng ký nhận lịch tàu hàng tháng theo yêu cầu

Bên cạnh việc tra cứu lịch tàu thường xuyên, lichtau.com còn cho phép khách hàng đăng ký để nhận thông tin lịch tàu hàng tháng thông qua email. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng chọn cho mình được chuyến tàu phù hợp với lịch trình hàng hoá của mình. Kết hợp với tính tăng tra cứu lịch và lộ trình của tàu chuyển hàng, các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về mặt thời gian và biết được chính xác thời gian hàng cập bến. Đây là điểm lợi lớn nhất của lichtau.com.


Ngoài ra, tính năng xác thực số container hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên xuất nhập khẩu trong việc kiểm tra thông tin trước khi thực hiện thủ tục. chứng từ hải quan và các giấy tờ khác.

Ngoài ra, tính năng xác thực số container hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên xuất nhập khẩu trong việc kiểm tra thông tin trước khi thực hiện thủ tục. chứng từ hải quan và các giấy tờ khác.


Ông Lê Thái Bảo- CEO của Max Service chia sẻ: “Sẽ không còn những khách hàng phải lo lắng về tình trạng chuyến hàng của mình nữa khi theo dõi được lịch trình tàu một cách nhanh chóng, hiệu quả. Trong kỷ nguyên 4.0, tôi tin rằng Lichtau.com sẽ sớm trở thành một giải pháp tra cứu thông tin hiệu quả trong lĩnh vực Logistics.”

Với nhiều tính năng hữu dụng dành cho doanh nghiệp, lichtau.com hoạt động hoàn toàn miễn phí với mong muốn lớn hơn và phục vụ lợi ích chung của cộng đồng.


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
 
 • Nâng cao chất lượng phục vụ, phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp" (09/05/2020 - 16:24)
 • Triển khai Hệ thống đánh giá chất lượng phục vụ của công chức thuộc Cục Hải quan thành phố Hải Phòng trong quá trình giải quyết thủ tục" (25/03/2020 - 09:32)
 • Cục Hải quan TP Hải Phòng thay đổi mẫu Bản thỏa thuận phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp" (21/02/2020 - 14:53)
 • Nộp thuế điện tử theo hình thức DOANH NGHIỆP NHỜ THU - Tiện ích mới! Liệu doanh nghiệp đã biết?" (27/12/2019 - 08:56)
 • Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – Hội nhập, hiệu quả, bền vững" (25/12/2019 - 11:19)
 • Quyết định số 3605/QĐ-TCHQ ngày 13/12/2019 của Tổng cục Hải quan về việc ban hành Quy chế tổ chức thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan" (20/12/2019 - 11:12)
 • Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải phòng khu vực 3 tổ chức Hội nghị triển khai nội dung về quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp; tập huấn, phổ biến một số quy định của pháp luận về thủ tục hải quan" (18/11/2019 - 16:59)
 • Cục Hải quan Thành phố Hải Phòng hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục miễn giảm thuế đối với thiết bị nhập khẩu vào Việt Nam của đoàn công tác Hiệp hội Hợp tác kỹ thuật quốc tế thành phố Kitakyushu" (22/10/2019 - 09:40)
 • Hàng tạm nhập tái xuất, hàng quá cảnh Việt Nam, hàng hóa có công đoạn gia công giản đơn và hàng hóa có tỷ lệ dưới 30% không được coi là hàng "made in Vietnam”" (02/08/2019 - 14:43)
 • Quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng" (11/07/2019 - 14:37)
 • Chuyển trang    
  Trang số:  1/5
  Số bản ghi trên trang:
  Thư viện ảnh
  Liên kết website
  Mua
  Bán
  Không tải được tỷ giá.

   
  LB.Counter