Tìm kiếm... Tìm kiếm

Trả lời câu hỏi

Cơ quan giám định Máy móc, thiết bị đã qua sử dụng
(11/09/2019 13:17)

Người gửi: VÕ LÊ TRUNG PHÚC

Email: vo.trung.phuc@altuslogistics.com

Câu hỏi:

Xin gửi lời chào đến Anh chị, Cục Hải quan HẢI PHÒNG, Phòng giám sát Quản Lý. Chúng tôi Chi Nhánh Công ty TNHH Tiếp Vận Altus Việt Nam, đỉa chỉ: Số 3bis Phan Văn Đạt, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, MST: 0100775434001 chúng tôi có 1 câu hỏi muốn gửi đến quý cục Hải quan (Phòng giám sát) như sau:  khách hàng của công ty chúng tôi sắp  nhập 1 lô hàng Máy móc thiết bị cũ đã qua sử dụng.

-Căn cứ vào quyết định 18/2019/QĐ-TTg, ngày 19/04/2019

Về Chính sách nhập khẩu mặt hàng này phải đi đăng ký giám định tại các cơ quan giám giám định đã được bộ khoa học công nghệ chỉ định thực hiện giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng ( hiện tại là có 16 cơ quan giám định trong nước đã được công bố trên WEB  của bộ khoa học công nghệ.)

Chúng tôi muốn hỏi như sau:

1.    Doanh nghiệp đăng ký cơ quan giám định 1 trong 16 cơ quan được chỉ định thực hiện giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng  của bộ khoa học công nghệ  ví du: Công ty Cổ phần giám định hàng hóa Duy Hoàng,  có được hay không?

2.    Doanh nghiệp đăng ký cơ quan giám định theo chỉ định của cơ quan Hải Quan ví dụ: Công ty TNHH Giám định, Định giá và Dịch vụ kỹ thuật Bảo Tín, như vậy có được chấp nhận hay không?

Chúng tôi xin trân trọng kính chào, và chúc sức khỏe anh chị trong tổ tư vấn.

 

Trả lời:

Căn cứ Khoản 5 Điều 12 Quyết định 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng thì Bộ Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm: Chỉ định, thừa nhận tổ chức giám định máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng và công bố Danh sách tổ chức giám định được chỉ định, được thừa nhận trên Cng thông tin điện tử của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Khoa học và Công nghệ cập nhật đến ngày 19/9/2019 có 16 tổ chức giám định trong nước được chỉ định, trong đó có Công ty Cổ phần giám định hàng hóa Duy Hoàng và Công ty TNHH Giám định, Định giá và Dịch vụ kỹ thuật Bảo Tín.

Công ty có quyền đăng ký giám định tại bất kỳ tổ chức giám định nào thuộc danh sách trên.

Mức độ hài lòng của bạn về câu trả lời này:
 

Gửi
LB.Counter